Xu thế 2018 - Sống hài hòa với thiên nhiên - Minh Hồng Biotech Xu thế 2018 - Sống hài hòa với thiên nhiên - Minh Hồng Biotech

Xu thế 2018 – Sống hài hòa với thiên nhiên

  • 4 Tháng Sáu, 2018

Ngày môi trường được tổ chức và diễn ra hằng năm và đặc biệt được chú trọng trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay. Xu hướng cuộc sống tương lai là kết nối con người với thiên nhiên. Để có thể thực hiện được điều đó, con người cần phải thay đổi thói quen trong cuộc sống bằng việc dùng các sản phẩm chế tạo từ công nghệ sinh học.

Một bộ phận không nhỏ người trẻ hiện nay đang rất quan tâm đến vấn đề môi trường nói chung và cách sống sạch, sống xanh nói riêng. Họ thể hiện sự quan tâm đó bằng cách thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày của mình như

  • Ăn nhiều rau xanh và hạn chế thịt động vật.
  • Sử dụng các mặt hàng chiết xuất từ thiên nhiên.
  • Trồng và sử dụng rau củ quả tại nhà.
  • Tập thể dục, yoga, các phương pháp thanh lọc cơ thể,..
  • Sử dụng sản phẩm chế tạo từ công nghệ sinh học.
  • Hạn chế dùng bao nilong và phân loại rác thải

Trong đó, việc sử dụng các sản phẩm chế tạo từ công nghệ sinh học. còn khá mới mẻ, phần lớn các bạn trẻ thường tập trung tìm kiếm các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên in trên nhãn mác mà không hề quan tâm đến thành phần hay phương pháp chế tạo ra chúng.

Đồng thời, các sản phẩm được quan tâm thường là thức ăn như rau quả trái cây, mỹ phẩm,… và thường bỏ qua các mặt hàng tiêu dùng như rửa chén, giặt, dầu gội, gia vị,…mà không hề biết các mặt hàng tiêu dùng tác động và xuất hiện không ít trong cuộc sống hằng ngày của mọi người.

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm từ công nghệ sinh học được chế tạo để tiêu dùng trên thị trường như dầu gội thảo dược, nước rửa chén hữu cơ hay nước lau sàn, nước giặt,… đều

Khi rửa chén, giặt đồ bằng các hóa phẩm hằng ngày trên thị trường, việc hóa chất lưu lại trên quần áo, chén bát là điều không tránh khỏi vì căn bản nước không thể nào tẩy sạch 100% hóa chất trong nước giặt rửa hàng ngày. Với lưu lượng bị lưu lại khá ít, chỉ gây kích ứng cho người nhạy cảm, trẻ em và có thể không gây ra phản ứng trước mắt cho phần lớn mọi người, nhưng về lâu dài hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Tiêu dùng xanh hay sống xanh là xu thế, dù là bạn thực sự muốn sống xanh hay đu theo xu thế, cũng nên tìm hiểu và trang bị đầy đủ thông tin để có thể sống sạch hiệu quả hơn.

Công nghệ sinh học đang rất phát triển tại Việt Nam, sẽ không xa, người dân Việt Nam sẽ được sử dụng các sản phẩm tiêu dùng sạch hoàn toàn từ thiên nhiên, không hóa chất, không kích ứng da, bảo vệ môi trường và đẩy lùi nguy cơ gây ung thư.

Hãy trở thành những con người tiến tiến của tương lai, sống sạch, sống khỏe không chỉ là xu hướng mà còn chính là lợi ích của chính bản thân bạn và gia đình. Sắp xếp cho mình một hành trang thông tin chính xác, học hỏi tri thức và phương pháp để có một lối sống lành mạnh hơn nhé.

 

Xem thêm

Xu thế 2018 – Sống hài hòa với thiên nhiên

  • 4 Tháng Sáu, 2018

Ngày môi trường được tổ chức và diễn ra hằng năm và đặc biệt được chú trọng trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay. Xu hướng cuộc sống tương lai là kết nối con người với thiên nhiên. Để có thể thực hiện được điều đó, con người cần phải thay đổi thói quen […]